NHỮNG KIỂU BACK--Drop ẤN TƯỢNG KHÔNG THỂ BỎ QUA 2020

Dù trong bất cứ sự kiện nào, back--Drop luôn nắm vai trò quan trọng trong việc thể hiện thông điệp chương trình, là nơi được nhiều người hướng mắt nhìn tới nhất. Và back--Drop sự kiện không còn đơn thuần là tấm bạt in mà còn xuất hiện với muôn hình vạn trạng. Hình thức và chất liệu làm back--Drop càng ngày càng đa dạng: từ in ấn, vải, các tấm lắp ghép đến sử dụng màn hình LED hay các công nghệ trình chiếu mới.

1) Màn hình LED
Ưu điểm cho màn hình LED chính là tính linh hoạt trong việc trình chiếu bài thuyết trình, số liệu, hình ảnh và video trong nhiều loại sự kiện khác nhau: từ diễn đàn, hội họp doanh nghiệp đến gala, văn nghệ, các sự kiện giải trí khác.

2) Màn hình cong
Màn hình cong phù hợp với địa điểm tổ chức sự kiện có không gian lớn, thường được dùng trong các sự kiện âm nhạc hoặc liên quan đến giới thiệu sản phẩm công nghệ. Kết hợp cùng hiệu ứng ánh sáng và nội dung trình chiếu, màn hình cong mang đến cho người tham dự những ấn tượng mạnh mẽ nhất định, có thể coi là yếu tố “wow” cho sự kiện.

3) Nhiều tấm ghép màn hình
Một cách gây ấn tượng khác khi dùng màn hình để làm back----------Drop chính là tách các màn hình ra là các mảng riêng biệt và chiếu chung hoặc riêng nội dung. Để sử dụng hiệu quả loại hình này, cần chú ý đến kỹ thuật điều khiển các màn hình và nội dung, hình ảnh trình chiếu sao cho hài hòa và thống nhất.

4) Back--Drop panel lắp ghép
Sáng tạo các tấm lắp ghép để tạo thành back----------Drop ngay sau sân khấu thường được áp dụng cho các buổi ra mắt sản phẩm, talkshow và những nơi có không gian vừa phải. Kết cấu tấm ghép tạo ra không gian hai hay ba chiều tăng độ ấn tượng cho sự kiện.

5) Back--Drop in ấn dạng 3D
In ấn hình ảnh dưới dạng 3D hiện đang trở thành một trong những loại back----------Drop được ưa thích tại các hội chợ, triển lãm hoặc trưng bày sản phẩm, thậm chí cả các cuộc tọa đàm, hội họp hay biểu diễn văn nghệ… Hình ảnh thú vị sẽ thu hút sự quan tâm của người tham dự nhiều hơn, kết hợp cùng một vài sắp đặt nho nhỏ ngay trước sân khấu để tăng thêm hiệu ứng cho sự kiện.

6) Projection Mapping and Holographic
Thay vì dùng back----------Drop thông thường, sử dụng công nghệ Projection Mapping hay Hologram sẽ mang đến ấn tượng độc đáo khó quên cho sự kiện. Cảm xúc người tham dự tăng lên đáng kể khi được hòa mình trong một sự kiện hoành tráng, ấn tượng.

7) Back--Drop là màn chiếu

Back----------Drop bằng màn chiếu được sử dụng trong các sự kiện cần chiều các đoạn phim làm chi tiết “đinh” trong chương trình. Ví dụ, quá trình thành lập của một công ty trong buổi tổng kết của công ty ấy và cần mọi người tập trung chú ý, sử dụng back----------Drop này cần máy chiếu công suất lớn và màn chiếu cực rộng mà không phải đơn vị cung cấp nào cũng đáp ứng được.


8) Back----------Drop chất liệu mica
Back----------Drop chất liệu mica cũng không quá đắt tiền nhưng khó khăn trong việc thi công và bảo quản, vận chuyển. Bên cạnh đó với chất liệu này, bạn cần có những thiết kế đơn giản và ấn tượng kết hợp cùng đèn led để làm nổi bật vì mica không cho phép bạn in lên hiflex hay PP nên những điều muốn thể hiện trong chương trình bạn cần phải gửi đến khách mời qua cách khác nếu muốn có một back----------Drop đơn giản và ấn tượng.Gọi đến hotline Vietfriend Agency 0949 546 779 để nhận được thông tin tư vấn cụ thể về tổ chức sự kiện Gala Dinner, Year End Party concept, Teambuilding...