GỢI Ý KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TEAM BUILDING CHUYÊN NGHIỆP, HẤP DẪN CHO CÔNG TY

Team building công ty không chỉ là dịp để kết nối tình đồng nghiệp giữa các thành viên mà còn quảng cáo thương hiệu đến khách hàng. Do đó, khi lập ra kế hoạch tổ chức team building cho công ty bạn cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, hấp dẫn. Nếu chưa biết nên lập kế hoạch như thế nào hãy tham khảo những gợi ý được chúng tôi đưa ra dưới đây để nắm bắt.

Xác định cách thức tổ chức một buổi teambuilding


Bạn cần xác định cách thức tổ chức team building trong nhà hay ngoài trời

Trước khi lập kế hoạch tổ chức team building đầu tiên bạn cần xác định cách thức tổ chức. Có khá nhiều cách tổ chức team building khác nhau, nhưng chuyên nghiệp và tránh thiếu sót nhất bạn cần kể đến các cách sau:

Tổ chức team building trong nhà

Tổ chức team building trong nhà là cách thức phù hợp cho những công ty có thành viên lớn tuổi. Hình thức này có thời gian tổ chức không quá 2 ngày và chủ yếu được lồng ghép với các sự kiện hội thảo, hội nghị, họp..

Tổ chức team building ngoài trời

Cách tổ chức team building chuyên nghiệp ngoài trời thường phù hợp với những công ty đông nhân viên và trẻ tuổi. Hình thức teambuilding này thường thiên về các hoạt động mạnh, thường xuyên và liên tục. Team building ngoài trời thường có đa dạng kế hoạch cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn trekking, trò chơi lớn hay các trò chơi thiên về hoạt động.

Để xác định cách thức tổ chức team building bạn cần dựa vào độ tuổi và nhu cầu của các thành viên. Đồng thời, hãy lập ra được kế hoạch tổ chức chuyên nghiệp. Nếu chưa biết cách thực hiện như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn tổ chức team building sau đây.

Kế hoạch tổ chức team building cho công ty chuyên nghiệp, chi tiết và hấp dẫn

Có khá nhiều kế hoạch tổ chức team building được đưa ra. Trong đó, bạn có thể tham khảo kế hoạch chi tiết được Vietfriend gợi ý sau đây.

1. Xác định thời gian, địa điểm tổ chức team building

Thời gian và địa điểm là yếu tố hàng đầu cần chú ý khi tổ chức team building. Theo đó, nên chọn thời điểm cuối tuần trong khoảng thời gian 2-3 ngày. Địa điểm bạn chọn tổ chức cần đảm bảo được sự riêng tư theo nhu cầu nghỉ dưỡng hay trải nghiệm.

2. Xác định số thành viên tham gia

Bạn cần xác định thành viên tham gia team building để lên kế hoạch tổ chức phù hợp. Tùy thuộc vào số lượng, đối tượng, tuổi tác của các thành viên để xác định được ý tưởng trò chơi.

3. Hoạch định ngân sách tổ chức teambuilding

Bất cứ kế hoạch nào được đưa ra bạn đều cần phải hoạch định ngân sách trước khi thực hiện. Bạn cần dựa vào ngân sách để xác định nên chơi game gì, nghỉ tại đâu, hậu cần thế nào… Tránh tổ chức rồi mới quyết toán khiến công ty bạn không thể kiểm soát được ngân sách.

4. Lên lịch trình chi tiết khi tổ chức team building

Để đảm bảo quá trình tổ chức team building chuyên nghiệp nhất bạn cần xác định lịch trình chi tiết. Bạn hãy đưa ra thời gian bắt đầu, kết thúc, lịch trình di chuyển cụ thể đến từng địa điểm, ăn uống ở đâu, ngủ nghỉ như thế nào…

5. Lập kịch bản cụ thể cho các game chơi 

Team building không thể thiếu các game chơi. Vì vậy, để đảm bảo sự chuyên nghiệp bạn cần xây dựng kịch bản game chi tiết. Hãy xác định tổ chức các trò chơi nào, sắp xếp các trò chơi đó ra sao. Đồng thời, bạn cần phân bổ các trò chơi lớn nhỏ, hoạt động mạnh đến nhẹ xen kẽ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các thành viên tham gia team building.
 

6. Phân công nhiệm vụ cho các thành viên

Trong kế hoạch tổ chức team building cho công ty bạn cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Cần xác định được thành viên nào trong đội hậu cần, thành viên chịu trách nhiệm game chơi, thành viên trong ban tổ chức… Chỉ khi phân công cụ thể công việc cho từng thành viên kế hoạch của bạn mới trở nên hoàn hảo và tránh sai sót.

7. Đưa ra các phương pháp dự phòng khi tổ chức team building

Tổ chức team building phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, cần kể đến yếu tố thời tiết, phương tiện, sức khỏe… Bạn cần đưa ra được các phương pháp dự phòng cần thiết trong quá trình tổ chức, tránh trường hợp sai sót.

8. Liệt kê các yếu tố cần thiết trong quá trình tổ chức team building

Khi xây dựng kế hoạch tổ chức team building bạn đừng quên liệt kê các yếu tố cần thiết như:

  • Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ, vật dụng cần thiết khi tổ chức.
  • Bạn hãy đưa ra những quy định rõ ràng về luật chơi các game.
  • Bạn cần đưa ra phần thưởng tương ứng với các game chơi.
Trên đây là kế hoạch tổ chức team building cho công ty được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức team building hay không đảm bảo sự chuyên nghiệp hãy đến Vietfriend chúng tôi thay thế thực hiện. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chuyên tổ chức sự kiện, team building cho các công ty khách hàng cam kết mang đến sự chuyên nghiệp trong team building bạn đưa ra. Ngoài ra, đơn vị chúng tôi còn cam kết đảm bảo mức giá cạnh tranh hợp lý trong quá trình tổ chức.