TRÒ CHƠI TEAM BUILDING CHO TRẺ EM TRONG NHÀ VUI NHỘN, BỔ ÍCH

Trẻ nhỏ là độ tuổi bé thích khám phá, tìm tòi và giải trí  một cách vô tư nhất. Đây cũng là độ tuổi bé kết nạp kiến thức một cách nhanh nhất. Vì thế, trong quá trình cho bé vận động, giao lưu và tiếp xúc với nhiều bạn bè hơn thì bố mẹ không nên bỏ qua các trò chơi teambuilding. Dưới đây là một số trò chơi team building trong nhà cho trẻ em vui nhộn và bổ ích mà các bậc phụ huynh, thầy cô giáo không nên bỏ qua.

Lợi ích của Team building cho trẻ em

Trước khi điểm mặt các trò chơi team building trong nhà cho trẻ em. Hãy cùng với chúng tôi điểm qua một số lợi ích tuyệt vời của bộ môn này trước nhé!

Xem thêm:Team building Đà Lạt
Các trò chơi team building ngoài trời

Trò chơi team building giúp phát triển cho trẻ kỹ năng làm việc nhóm

Việc bố mẹ cho trẻ thường xuyên tham gia teambuilding sẽ rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm. Đồng thời xây dựng được tinh thần đồng đội của trẻ. Thông qua các trò chơi, trẻ sẽ học được cách làm chung nhóm, giúp đỡ đồng đội, các bạn cần giúp đỡ.


Việc bố mẹ cho trẻ thường xuyên tham gia teambuilding sẽ rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm

Rèn luyện cho trẻ tính tự lập

Khi tham gia trò chơi cho team building trong nhà, trẻ sẽ không có sự giúp đỡ của bố mẹ. Nhờ đó, trẻ sẽ rèn được tính tự lập của mình tốt hơn. Trẻ tự đưa ra quyết định cho bản thân, tự độc lập trải nghiệm. Lâu dần trẻ sẽ có được đức tính tự lập, không còn quá dựa dẫm vào bố mẹ mình.

Có nhiều bạn bè mới

Các trò chơi team building ở ngoài trời thường tổ chức với quy mô khá lớn, có nhiều bạn nhỏ khác tham gia. Chính bởi vậy, đây là cơ hội tốt để trẻ được kết bạn và làm quen với nhiều bạn bè mới.
Các trò chơi team building là cơ hội tốt để trẻ được kết bạn và làm quen với nhiều bạn bè mới

Có nhiều kỷ niệm

Các trò chơi team building thiên về thể lực nên sẽ giúp trẻ ghi nhớ được lâu hơn. Nhờ đó, trẻ luôn có nhiều năng lượng tích cực cũng như các kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình phát triển của mình.

Các trò team building trong nhà vui nhộn

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các trò team building trong nhà vui nhộn cho trẻ để các bạn tham khảo ngay dưới đây nhé!

Xây đường chạy cho hòn bi

Trò chơi teambuilding trong nhà “xây đường chạy cho hòn bi” có mục đích rèn luyện tinh thần đoàn kết và tư duy sáng tạo cho bé. Dụng cụ để triển khai trò chơi này bao gồm: Các đoạn ống nước, keo dán, băng dính, kéo, chiếc cốc nhựa. Với nguyên liệu được công ty tổ chức team building cung cấp cho các bé. Bé sẽ bắt đầu bằng đường chuyền dẫn quả bóng đi vào cốc nhựa. Tương tự các thành viên tiếp theo trong đội cũng làm như vậy. Kết thúc trò chơi, đội nào nhanh hơn đội đó sẽ giành chiến thắng.


Trò chơi “xây đường chạy cho hòn bi” có mục đích rèn luyện tinh thần đoàn kết và tư duy sáng tạo cho bé

Thổi tắt ngọn nến

Mục đích chính của trò chơi teambuilding “thổi tắt nến” chính là phát triển kỹ năng làm việc nhóm của trẻ. Dụng cụ để tham gia teambuilding này gồm có: Khăn bịt mắt, 5 ngọn nền dành cho mỗi đội. Đầu tiên, bạn hãy bố trí 5 ngọn nến ở các địa điểm tổ chức teambuilding dành cho trẻ khác nhau. Lưu ý, bạn hãy đặt nến tại các vị trí phù hợp với độ cao của bé, tránh chỗ dễ bị bắt lửa.
Các thành viên tham gia trò chơi team building sẽ bị bịt mắt, thực hiện theo hướng dẫn của đồng đội để đi tới thổi tắt nến. Điểm thú vị của trò chơi này chính là các thành viên đội khác có thể thổi chính ngọn nến đó để lấy thêm điểm thưởng về đội mình.


Quan sát nhanh

các trò team building trong nhà tiếp theo mà chúng tôi muốn ghi nhớ cho các bạn tham khảo là quan sát nhanh. Mục đích của trò chơi này là rèn luyện cho bé nhà bạn khả năng ghi nhớ. Dụng cụ để triển khai trò chơi này khoảng 30, giấy bút, khăn bàn, khăn,….Cách chơi đơn giản, bạn chỉ cần để tổng 30 đồ vật lên bàn, sau đó phủ kín chăn lại. Mỗi thành viên sẽ được phát giấy bút. Thời gian đếm ngược 40s, chiếc khăn sẽ được đậy lại. Sau đó, các thành viên còn lại trong đội phải liệt kê đầy đủ các đồ vật vừa mới quan sát được.


Tam sao thất bản

Mục đích chính của trò chơi team building này chính là kích thích trí tưởng tượng, khả năng ghi nhớ của mỗi bé. Dụng cụ để tham gia trò chơi này chính là kích thích tưởng tượng, Đồng thời tăng cường khả năng ghi nhớ của trẻ. Dụng cụ tham gia team building “Tam sao thất bản” bao gồm: Bút, giấy, tranh,…Trò chơi này có khoảng 5 người 1 đội, người đầu hàng sẽ được xem tranh, sau đó dùng ngôn ngữ hình thể của bản thân để miêu tả lại bức tranh đó. Tuyệt đối không được dùng ngôn ngữ nói.

Như vậy, Vietfriend đã chia sẻ xong một số trò chơi team building trong nhà cho trẻ em để các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!