3 SAI LẦM DỄ MẮC PHẢI KHI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TEAM BUILDING

Team building một hoạt động ngoại khóa mang tính chất vận động và được xem như một khóa học để các thành viên rút ra được những bài học cho mình. Tuy nhiên, đây là một chương trình được tổ chức với quy mô lớn nên nếu như ban tổ chức không chuẩn bị kỹ càng thì Team building sẽ gặp phải không ít khó khăn. Vậy những sai lầm, khó khăn thường gặp khi tổ chức Team building là gì?

1. Quá quan trọng thành tích 

Các hoạt động teambuilding chủ yếu được các doanh nghiệp lựa chọn đó chính là rèn luyện ý thức, nâng cao tinh thần học tập, làm việc của nhân viên. Teambuilding là một hoạt động bao gồm nhiều trò chơi mang tính tập thể và tất nhiên sẽ có những phần quà, phần thưởng để ghi nhận những đóng góp của các thành viên. và người chơi sẽ lấy đó làm động lực để làm việc. Nhưng đôi khi vì quá quan trọng sự thắng thua quá mức, người chơi đã làm mất đi ý nghĩa thực sự của hoạt động tập thể này. Các thành viên trong đội sẽ nghĩ ra những mưu mẹo không trung thực để tạo nên chiến thắng riêng cho đội mình thay vì xây dựng một đội ngũ đoàn kết, vững vàng. 

2. Đơn vị tổ chức chưa chuyên nghiệp

Một trong những lỗi mà các công ty du lịch tổ chức rất hay gặp trong chương trình Teambuilding là quá tập trung vào trò chơi mà không nghĩ đến nhiều khía cạnh khác như sự đoàn kết, tập thể vì trong quá trình viết kịch bản, ban tổ chức chưa có được sự định hướng rõ ràng, ít đề cập đến ý nghĩa và bài học rút ra chương trình.

3. Lựa chọn địa điểm tổ chức không phù hợp 

Đây là trường hợp hy hữu, nhưng nếu có xảy ra thì sẽ do người tổ chức chương trình chưa thực sự hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, họ muốn tổ chức trong nhà hay ngoài trời. Nếu là tổ chức trong nhà thì không gian có đủ rộng hay không do tính chất hoạt động này cần số lượng lớn người tham gia, hoặc nếu là ngoài trời thì khu vực nào phù hợp để tổ chức trò chơi…Team building đang là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các doanh nghiệp để xây dựng tinh thần đoàn kết và một đội ngũ nhân viên bền vững. Vì vậy, ban tổ chức chương trình cần phải làm nổi bật được ý nghĩa và dẫn dắt được mọi người thông qua việc làm tốt các khâu chuẩn bị cho chương trình team building để mang lại hiệu quả cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, công ty.